Nâng cấp ổ SSD cho máy tính laptop

NÂNG CẤP Ổ SSD CHO MÁY TÍNH LAPTOP


Nếu bạn đang có dự định nâng cấp chiếc máy tính bàn hay chiếc laptop thân yêu của mình thì ổ SSD là một sự lựa chọn phù hợp mang lại hiệu quả rõ rệt cho máy tính laptop của bạn.
Trong bài viết này, 24h công nghệ sẽ gửi đến bạn đọc biết thêm thông tin cho việc nâng cấp máy tính cá nhân của mình và những loại ổ cướng SSD đang bán chạy được nhiều người dùng lựa chọn có giá thành rẻ và hiệu năng tương đối tốt trên thị trường hiện nay.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
•    Giới thiệu ổ cứng SSD 120Gb Apacer
•    HDD Box là gì và chức năng của HDD Box
•    Hộp ổ cứng 2139U3 sang trọng trong suốt đẹp nhất hiện nay

Có lẽ không cần phải bàn nhiều về những lợi ích mà các loại ổ SSD mang lại cho hệ thống máy tính laptop, đặc biệt là các mẫu laptop cũ có hiệu năng thấp và không thể thay thế. Ngày này càng nhiều người lựa chọn việc sử dụng ổ cứng SSD để thay thế hoặc nâng cấp cho ổ cứng HDD truyền thống vì ổ SSD nhờ tránh được những giới hạn về cơ học và đem lại tốc độ truy xuất dữ liệu gấp 5 lần so với ổ cứng HDD. Ổ cứng SSD hứa hẹn sẽ là giải pháp nâng cấp tuyệt vời, đồng thời SSD cũng là thành phần ngốn ít ngân sách nhất khi so sánh thay thế các linh kiện khác.

SSD samsung 850 evo


Tổng quan về SSD

Thông thường thì các loại ổ SSD thường được đóng gói đơn giản và không quá phô trương, với các dòng SSD Apacer, Adata hay Samsung cũng vậy. Các sản phẩm ổ cứng SSD được đóng gói một cách đơn giản nhằm giảm tối đa chi phí sản xuất và giảm mức giá niêm yết, tăng quyền lợi nhiều nhất cho khác hàng.
Về thiết kế thì ấn tượng đầu tiên phải kể đến SSD Samsung 250GB 850 EVO chính hãng có cảm giác mạnh mẽ, bắt mắt và có một chút sang trọng. Đây là một ổ cứng SSD thuộc phân khúc loại sang có độ bền bỉ cao và giá thành đắt gần gấp đôi các loại SSD khác. Còn đối với loại ổ SSD tầm trung chạy ổn định có giá rẻ được nhiều người chọn mua đó là SSD 120GB Apacer, SSD 240GB Adata hay SSD Lite-On trên thị trường hiện nay.

SSD 240GB Adata giá rẻ

Các nhà sản xuất thường cung cấp một số thông tin cơ bản nhằm phục vụ cho người mua hàng biết được bao gồm: dung lượng ổ SSD, nơi sản xuất và logo của hãng.
Các viền xung quanh của ổ cứng SSD bao gồm 4 lỗ bắt vít khi lắp vào case, caddy bay hay khay gắn ổ cứng của thẻ nhớ. Đối với những người dùng muốn muốn nâng cấp thêm ổ SSD và giữ cả ổ HDD thì bắt buộc phải mua thêm Caddy Bay để gắn qua hốc DVD trên máy laptop của mình.
Ngày nay các ổ SSD thường được sử dụng chuẩn giao tiếp SATA 3 cho tốc độ lên tới 6Gb/s.

SSD 120GB Apacer giá rẻ


Kết luận
Rõ ràng thì việc mua thêm ổ SSD để năng cấp cho máy tính xách tay ở thời điểm hiện tại đã không còn quá xa vời đối với người tiêu dùng nữa. Các nhà sản xuất ổ cứng SSD thì liên tục cho ra mắt những mẫu sản phẩm SSD có mức giá vừa phải cùng hiệu năng tốt nhất nhằm mang đến những trải nghiệm mới mẻ có tốc độ siêu tốc dành cho khách hàng của mình.