Macbook Pro thế hệ mới sẽ bị hỏng hóc khi cài Windown

Theo thông tin công nghệ 24h mới nhất được biết thì hiện nay nhiều người dùng MacBook Pro 2016 thế hệ mới đã bị hỏng phần cứng khi cài hệ điều hành Windows 10 bằng công cụ Boot Camp. Cụ thể là khi phát nhạc bằng loa của chiếc Macbook Pro ở hệ điều hành Windows thì người dùng nghe thấy có âm thanh lạ đúng như kiểu có bộ phận bên trong loa bị hỏng vậy.

MacBook Pro thế hệ mới xảy ra lỗi hỏng hóc nghiêm trọng khi cài Windows

MacBook Pro thế hệ mới xảy ra lỗi nghiêm trọng khi cài Windows


Không những thế khi khác hàng chuyển sang sử dụng MacOS thì các hệ thống loa của máy vẫn hoạt động bất thường. Nguyên nhân được xác định cho là driver âm thanh trong bộ cài Boot Camp đã bị lỗi và nó khiến cho loa của MacBook thế hệ mới bị hư hỏng vĩnh viễn nếu như cài và sử dụng Windows.


Sau khi đã ghi nhận các sự cố trên thì hãng Apple đã tung ra phiên bản cập nhật cho Boot Camp và yêu cầu người dùng của mình không được tự ý sửa chữa máy nếu có gặp trường hợp xảy ra tương tự. Hãng còn thông báo tới lượng khách hàng rằng sẽ đổi miễn phí cho các máy MacBook thế hệ mới bị hư hỏng do lỗi driver này.
Đây là một trong những trường hợp hy hữu nhất khi mà phần mềm có thể làm hư hỏng tới phần cứng nặng nề như vậy. Nếu khách hàng sử dụng các công cụ cài Windows trên các thiết bị MacBook đời cũ hơn thì người dùng có thể tránh được sự cố driver này, vì chỉ có dòng Macbook thế hệ mới này mới gặp phải sự cố lỗi kỹ thuật này.