Cơn sốt iphone 6 giá rẻ tại Việt Nam

 Cơn sốt điện thoại iPhone 6 giá rẻ hay  BlackBerry Passport hiện tại cho thấy chỉ cần có mức giá hợp lý là những chiếc điện thoại di động hết thời này sẽ nhanh chóng trở thành món hàng được săn đón nồng nhiệt nhất tại Việt Nam.


Điện thoại iPhone 6 vừa giảm giá xuống còn mức 6-7 triệu đồng, giá iphone khóa mạng thậm chí được bán với giá còn chưa tới 5 triệu đồng/1 chiếc. Các cửa hàng kinh doanh điện thoại cho biết doanh số  bán hàng của những điện thoại smartphone này đang tăng mạnh trong những ngày vừa qua.

iphone 6 chính hãng giá rẻ


Dự kiến cho đến cuối năm 2016 thì những chiếc điện thoại iPhone 6 sẽ là một trong những mặt hàng hot nhất ở mảng điện thoại di động xách tay. Trong khi đó tìm kiếm các sản phẩm trên website chính của Apple thì sản phẩm điện thoại iPhone 6 hiện giờ đã không còn tồn tại, như vậy có nghĩa là Apple đã chính thức dừng bán sản phẩm dòng điện thoại iphone này tại các thị trường phát triển của mình.
Trước cơn sốt iPhone 6 6s và 6plus thì nhiều người cũng từng mất ăn mất ngủ với dòng điện thoại BlackBerry Passport – đây là dòng smartphone gần như ra mắt cùng thời điểm với điện thoại iPhone 6 vào cuối năm 2014.


Thời điểm tháng 10 thì những chiếc điện thoại BlackBerry Passport, Passport Silver Edition về nước với giá 5-6 triệu đồng và bán "đắt như tôm tươi" với doanh số khủng lên đến cả trăm chiếc mỗi ngày tại mỗi cửa hàng. Đây đều là máy điện thoại xả hàng từ thị trường nước ngoài về, nơi thị trường nước ngoài các sản này phẩm không còn sức hút đối với người tiêu dùng.

iPhone 6 và BlackBerry Passport - điện thoại smartphone hết thời
iPhone 6 và BlackBerry Passport là những điện thoại smartphone đã hết thời


Đó là chưa kể tới trên thị trường Việt Nam vẫn còn tồn tại những dòng sản phẩm thuộc diện đồ cổ như iPhone 5, thậm chí 4, 4S, LG G3, HT One M8 hay Samsung Galaxy Note 3, Note 4 và nhiều điện thoại đời thấp.
Là sản phẩm điện thoại hết thời nhưng chỉ cần giảm giá về một mức thích hợp là những chiếc smartphone hết thời này lập tức trở thành mặt hàng hot tại Việt Nam.
“Đây cũng là điều dễ hiểu đối với thị trường nhạy cảm về giá cả như  ở Việt Nam”, Theo một chủ một cửa hàng buôn bán diện thoại di động tại Hà Nội đã chia sẻ. Anh chủ cửa hàng này cho biết vừa nhập về một lô điện thoại đến cả trăm chiếc iPhone 6 với đủ màu sắc, nhưng chủ yếu là những chiếc iphone có dung lượng 16 và 64 GB và dự kiến sẽ bán hết trong khoảng một tuần tới.


iPhone 6 là một trong những điện thoại di động được đánh giá cao nhất của hãng Apple từ trước đến nay nhờ vào sự nâng cấp màn hình và sự cải tiến trong khâu thiết kế. Tuy nhiên thì mức giá ban đầu của những chiếc iphone 6,6s và 6plus đều cao ngất ngưởng khiến dòng iphone này khó tiếp cận với phần đông khách hàng. Giống với nhiều mẫu điện thoại iPhone trước đây, chỉ đến khi điện thoại được giảm giá về mức tầm trung thì nó mới có được sự thu hút lớn từ nhóm khách hàng trung cấp, đây cũng là nhóm chủ đạo chính trên thị trường di động hiện nay”.
Theo dự đoán của anh chủ cửa hàng này thì khi về mức giá tầm trung trung, sức hút của những chiếc iPhone 6 có thể lớn hơn bất cứ mẫu điện thoại iPhone nào trước đây bởi xét về kiểu dáng bên ngoài thì những chiếc iPhone 6 không hề lỗi thời so với iphone 6S hay iphone 7. Kích thước màn hình 4,7 inch của iphone này cũng được xem là khá hoàn hảo.

iphone 6 cũ giá rẻ
iPhone 6 giá rẻ sẽ là dòng điện thoại hot trong dịp cuối năm nay.


Trường hợp của điện thoại BlackBerry Passport thì càng phản ánh rõ nét hơn tính chất nhạy cảm về giá cả của dòng smartphone tại thị trường Việt Nam.
“Từ chỗ là một model không ai quan tâm nhưng sau khi giảm giá về 5-6 triệu đồng thì nó lại trở thành những chiếc smartphone được bán chạy bậc nhất trong tháng 10. Nhiều người trước đó chưa từng tiếp xúc với những chiếc điện thoại smartphone của BlackBerry nhưng lại sẵn sàng bỏ tiền ra để thử nghiệm nó. Đây là điều không thường gặp khi những người tiêu dùng của Việt Nam vốn có tâm lý là ăn chắc mặc bền.


Chính sách nhập bán của những chiếc điện thoại smartphone cũ với giá rẻ từ phía các cửa hàng mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam nhiều lựa chọn hơn. Đồng thời họ cũng có các cơ hội mua được những chiếc điện thoại smartphone một thời đã từng là niềm ao ước của mình.
Tuy nhiên thì sự rủi ro từ chính các sản phẩm dạng này cũng không phải nhỏ. Do là các điện thoại smartphone đã hết thời cho nên chất lượng thực sự của các điện thoại này luôn luôn là dấu chấm hỏi. Sau nhiều năm tồn tại trên thị trường thì các phần cứng của chúng liệu có còn đủ tốt không hay các phần mềm hỗ trợ đến khi nào cũng là những điều người dùng khó xác định được.


Bên cạnh đó thì những yếu tố về nguồn hàng cũng là thứ không thực sự rõ ràng. Với một số sản phẩm iphone diện xả hàng thì từ phía đơn vị bán hàng cho biết đây là những chiếc iphone đến từ các thị trường lớn như Mỹ, châu Âu hay Nhật nhưng thực chất là phần lớn chúng đều được gom về từ các đầu buôn lậu lớn tại Hong Kong Trung Quốc.
Nhiều chiếc điện thoại thậm chí còn được mông má lại và đóng hộp lại một cách tinh vi trước khi đến tay người tiêu dùng. Chính vì vậy mà 24hcongnghe.vn cũng khuyên với các bạn rằng hãy suy nghĩ kỹ trước khi mua một sản phẩm điện thoại cho mình. Hãy đưa ra quyêt định chính sác để trở thành người tiêu dùng thông thái.